Hyundai Thành Công ‘thâu tóm’ nốt xe thương mại tại Việt Nam
Cập nhật: 12/03/2018
Lượt xem: 336
 
 
Ngoài xe du lịch, Hyundai Thành Công trở thành đơn vị duy nhất sản xuất, phân phối xe thương mại Hyundai kể từ tháng 9/2017.
 
Trong những ngày cuối cùng của tháng 9, tập đoàn Thành Công bất ngờ công bố thâu tóm nốt mảng xe thương mại khi được tập đoàn Hyundai Hàn Quốc lựa chọn là đối tác duy nhất để sản xuất và phân phối xe thương mại thương hiệu Hyundai tại Việt Nam.
Tương tự như liên doanh sản xuất và phân phối xe du lịch thương hiệu Hyundai đi vào hoạt động tháng 3/2017, hoạt động sản xuất và phân phối xe thương mại thương hiệu Hyundai cũng được lập liên doanh với tên gọi Hyundai Thành Công xe thương mại (HTCV). Như vậy, Hyundai Thành Công sẽ là đơn vị duy nhất tại Việt Nam sản xuất, lắp ráp và phân phối tất cả các dòng xe mang thương hiệu Hyundai.
Trước đó, trong khi mảng xe du lịch, xe chuyên dụng chỉ do Hyundai Thành Công sản xuất phân phối thì mảng xe thương mại lại có cả 3 công ty là Hyundai Thành Công, Thaco Trường Hải và Nam Việt cùng sản xuất, phân phối, dù mỗi công ty lựa chọn một phân khúc xe khác nhau.
  Ngoài xe du lịch, Hyundai Thành Công trở thành đơn vị duy nhất sản xuất, phân phối xe thương mại Hyundai kể từ tháng 9/2017.  Trong những ngày cuối cùng của tháng 9, tập đoàn Thành Công bất ngờ công bố thâu tóm nốt mảng xe thương mại khi được tập đoàn Hyundai Hàn Quốc lựa chọn là đối tác duy nhất để sản xuất và phân phối xe thương mại thương hiệu Hyundai tại Việt Nam.  Tương tự như liên doanh sản xuất và phân phối xe du lịch thương hiệu Hyundai đi vào hoạt động tháng 3/2017, hoạt động sản xuất và phân phối xe thương mại thương hiệu Hyundai cũng được lập liên doanh với tên gọi Hyundai Thành Công xe thương mại (HTCV). Như vậy, Hyundai Thành Công sẽ là đơn vị duy nhất tại Việt Nam sản xuất, lắp ráp và phân phối tất cả các dòng xe mang thương hiệu Hyundai.  Trước đó, trong khi mảng xe du lịch, xe chuyên dụng chỉ do Hyundai Thành Công sản xuất phân phối thì mảng xe thương mại lại có cả 3 công ty là Hyundai Thành Công, Thaco Trường Hải và Nam Việt cùng sản xuất, phân phối, dù mỗi công ty lựa chọn một phân khúc xe khác nhau.  Ông Ik Tae Kim, Tổng giám đốc liên doanh HTCV cho biết: “Với sự hợp tác giữa Tập đoàn Ô tô Hyundai và Tập đoàn Thành Công trong lĩnh vực xe du lịch và xe thương mại, chúng tôi đang cùng nhau tạo nên một sức mạnh hợp lực, một thương hiệu “Hyundai” thống nhất tại Việt Nam”. New Hyundai in Vietnam, One Hyundai for Asia.
Xe thương mại Hyundai quy tụ một mối
Ông Ik Tae Kim, Tổng giám đốc liên doanh HTCV cho biết: “Với sự hợp tác giữa Tập đoàn Ô tô Hyundai và Tập đoàn Thành Công trong lĩnh vực xe du lịch và xe thương mại, chúng tôi đang cùng nhau tạo nên một sức mạnh hợp lực, một thương hiệu “Hyundai” thống nhất tại Việt Nam”. New Hyundai in Vietnam, One Hyundai for Asia.
Được biết, hoạt động lập liên doanh xe du lịch rồi xe thương mại của Hyundai tại Việt Nam nằm trong chiến lược mở rộng sản xuất của Tập đoàn Hyundai Motor trên thị trường toàn cầu. Trong đó khu vực ASEAN luôn được đánh giá là một thị trường quan trọng và rất nhiều tiềm năng phát triển trong giai đoạn tới, khi các thị trường khu vực khác đang có dấu hiệu bão hòa.
Công suất nhà máy Hyundai dự kiến 12.000 xe khách, 13.000 xe tải/năm.

Trước đó, Hyundai Thành Công đã lắp ráp và phân phối xe du lịch tại Việt Nam được gần 8 năm, trong đó 2 năm gần đây nhất là 2015 và 2016 đều đạt trên 18% thị phần xe du lịch, đứng thứ 2 tại thị trường Việt Nam và đứng đầu về xe du lịch thương hiệu Hyundai trong khu vực.

Riêng về xe thương mại, mặc dù được đánh giá rất tiềm năng nhưng trước đây, việc sản xuất và phân phối xe thương mại mang thương hiệu Hyundai được thực hiện bởi nhiều đơn vị khác nhau, tạo nên sự không đồng nhất cho toàn thị trường.

Đại diện HTCV cho biết, mục tiêu cuối năm 2018, những lô xe đầu tiên sẽ được xuất khẩu sang các nước trong khu vực lân cận, và tiếp sau đó là các khu vực khác trên thế giới.

Solati Limousine

Nhà máy sản xuất và lắp ráp của HTCV nằm trong tổ hợp sản xuất ô tô quy mô lớn tại Ninh Bình với quy hoạch giai đoạn 1 trên diện tích 25ha, công suất dự kiến 12.000 xe/năm cho sản phẩm xe khách, xe bus; 30.000 xe/năm cho xe tải các loại.

Cũng theo Hyundai Thành Công, các sản phẩm xe thương mại Hyundai được sản xuất trên dây chuyền máy móc, thiết bị đồng bộ và hiện đại, theo quy trình quản lý nghiêm ngặt theo chuẩn quốc tế của Tập đoàn ô tô Hyundai, đáp ứng tiêu chuẩn xuất khẩu toàn cầu.